Sạt lở Thủy Điện Rào Trăng 3 – Quê Nhà Đau Đớn Nghe Tin Con Tử Nạn

3 nạn nhân ban đầu trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế được xác định là người ở Hà Tĩnh.

Theo tìm hiểu, tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều người làm công nhân tại công trình thủy điện Rào Trăng. Riêng tại thôn Xuân Tây (xã Hộ Độ) hiện đã có 3 gia đình nhận được thông tin con em họ là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Quê nhà đau đớn nghe tin con tử nạn - 1

                                                    Nhiều người có mặt tại nhà anh Sáng sau khi nhận được tin buồn

Ông Trần Văn Hải, Trưởng thôn Xuân Tây cho biết, tại thôn này có khoảng 8-9 người đi làm việc tại thủy điện Rào Trăng. “Những người khác thì chưa có thông tin, nhưng có 3 nạn nhân là người trong thôn được xác nhận đã tử vong. Vì hàng xóm làm việc trong đó nhiều, cũng có anh em họ hàng điện báo về tìm thấy thi thể và đang đưa ra ngoài để bàn giao cho gia đình”, ông Hải nói.

Theo nguồn tin riêng xác định từ gia đình và chính quyền địa phương thì danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 được xác định là các anh: Lê Văn Sáng (SN 1986); Trương Văn Nội (SN 1986) và Lê Văn Hải (SN 1983), cùng trú thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Quê nhà đau đớn nghe tin con tử nạn - 2

                                                       Bà Long (mẹ anh Sáng) đau xót sau khi nghe thông tin về con trai mình

Bà Lê Thị Long (62 tuổi, trú thôn Xuân Tây) cho biết, gia đình nhận được tin báo từ người cháu họ đang làm việc tại thủy điện Rào Trăng báo về có 3 công nhân đã tử vong, trong đó có anh Lê Văn Sáng (con trai bà). Bà Long chia sẻ, cuộc gọi điện cuối cùng của anh Sáng về nhà là vào đêm 10/10. Tuy nhiên mấy ngày sau đó gia đình liên lạc nhưng không được. Thời điểm đó, mọi người trong gia đình đều vô cùng lo lắng nhưng vẫn hi vọng mong manh. Thế nhưng, đến 15h ngày 13/10, người cháu ruột của gia đình cùng làm với anh Sáng trong Thủy điện Rào Trăng 3 gọi về báo anh đã tử vong.

“Tối đó con gọi nói ở đó đang mưa to, sóng yếu và chập chờn nên khó liên lạc được về nhà. Từ đó đến nay mất liên lạc. Cho tới chiều nay thì đứa cháu gọi về nói Sáng chết rồi. Tôi đau lắm, giờ còn gì là hi vọng”, bà Long nghẹn ngào nói.

Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Quê nhà đau đớn nghe tin con tử nạn - 3

                                    Nhiều người có mặt tại nhà anh Hải để động viên gia định sớm vượt qua nỗi đau này

Cùng chung nỗi đau, khi nghe tin báo chồng là anh Lê Văn Hải mất, chị Lê Thị Linh (trú thôn Xuân Tây) phải nhập viện cấp cứu khi đang mang bầu kỳ cuối. Chị và anh Hải có với nhau 3 đứa con (đứa đầu 7 tuổi, đứa thứ hai 5 tuổi và kế tiếp là bé trai 2 tuổi). Hiện anh chị đang chuẩn bị chào đón người con thứ 4.

“Linh nó khóc từ mấy ngày nay khi chồng mất liên lạc rồi. Gia đình cứ hi vọng con tai qua nạn khỏi nhưng nào ngờ sự việc lại đau đớn như này”, ông Lê Văn Thiện (bố vợ anh Hải) nói.

Cách nhà chị Linh khoảng chừng 100m là nhà của anh Trương Văn Nội (SN 1984). Từ trưa, bà con làng xóm đã đến đây rất đông để chia sẻ, tổ chức công việc chờ đón thi thể anh Nội. Phía trong phòng, mẹ và vợ anh Nội liên tục gào khóc gọi tên con, tên chồng trong vô vọng.

Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Quê nhà đau đớn nghe tin con tử nạn - 4

 Mẹ anh Nội đau xót trước nỗi mất mát lớn của gia đình

Ông Trương Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ thông tin, người dân trên địa bàn xã đang mong ngóng tin tức của người thân đang làm việc tại Thủy điện Rào Trăng 3 (thượng nguồn sông Bồ, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế).

Sau khi hay tin khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở đất, nhiều công nhân mất liên lạc, chính quyền xã Hộ Độ đã rà soát, lên danh sách các hộ dân có con cháu đang làm việc ở Thủy điện Rào Trăng 3, báo cáo lên cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm. Theo thống kê sơ bộ, toàn xã có trên 10 người ở thôn Liên Xuân và Xuân Tây đang làm công nhân tại thủy điện này

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *