Dụ gái trẻ vay tiền rồi ép quan hệ: Học trên mạng

Đối tượng bị bắt giữ để làm rõ thủ đoạn lừa đảo và cưỡng đoạt tình, tiền của các cô gái trẻ là Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi, ngụ TT.Kiến Giang, H.Lệ Thủy, Quảng Bình).

Được biết Nhàn vào Đà Nẵng làm phụ bếp, tuy nhiên từ đầu năm 2020, các nhà hàng ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 nên thất nghiệp, về lại quê. Nhàn khai, thời gian này cần tiền lo cho vợ sinh con đầu lòng nên Nhàn lên mạng vay tiền trực tuyến nhưng bị lừa, mất tiền đặt cọc làm hồ sơ, thủ tục vay.

Bị mất tiền, Nhàn “học” được cách thức lừa đảo bằng cách lập Facebook giả mạo tên chị Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi, ngụ TP.HCM) rồi đăng tin cho vay với lãi suất thấp 0,1%/tháng và không cần thế chấp tài sản.

Các bị hại thấy Facebook đăng tải cả CMND và hình ảnh của chị Nguyễn Bảo Ngọc nên tin tưởng liên hệ. Nhàn yêu cầu gửi ảnh CMND và 200.000 đồng tiền cọc để làm hồ sơ vay số tiền tối đa 10 triệu đồng.

Nhàn khai nhận, chỉ trong 20 ngày của tháng 6, Nhàn đã lừa hàng chục người chuyển khoản tiền cọc, chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Nguyễn Thanh Nhàn bị bắt

Ngoài ra Nhàn nhận được nhiều tin nhắn từ các thiếu nữ có nhu cầu vay tiền nên nảy sinh ý định giăng bẫy tình. Nhàn lấy lý do các em gái nhỏ chưa đủ tuổi làm CMND nên dụ các em chụp ảnh, quay clip gương mặt và những chỗ nhạy cảm trên cơ thể rồi gửi cho Nhàn để làm tin.

Các thiếu nữ tin tưởng nên làm theo và bị Nhàn ép phải quan hệ tình dục, nếu không sẽ tung hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội.

Sau khi bị bắt, kiểm tra trong điện thoại của Nhàn có nhiều hình ảnh, clip của các cô gái trẻ ở nhiều tỉnh thành, trong đó có những em gái tuổi vị thành niên.

Trong những nạn nhân bị Nhàn lừa, công an phát hiện có một thiếu nữ bị đối tượng dụ dỗ ra TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cô gái này đề nghị Nhàn vào TP Đà Nẵng với lí do “chưa đi xa bao giờ”.

Ngày 1/7, khi Nhàn đưa cô gái này vào khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng để cưỡng đoạt thì Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Đồng thời, công an cũng ra thông báo tìm kiếm các nạn nhân bị Nguyễn Thanh Nhàn cưỡng đoạt.

Nguồn BÁO ĐẤT VIỆT : http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/du-gai-tre-vay-tien-roi-ep-quan-he-hoc-tren-mang-3410071/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *